10 สุดยอดคดี “ฆาตกรรมโหด” ในประเทศไทย


เพื่อน ๆ ทราบมั้ยครับว่า 10 สุดยอดคดี “ฆาตกรรมโหด” ในประเทศไทย มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันครับ…

อันดับที่ 1 คดีนวลฉวี

ย้อนหลังไปเมื่อ 40 กว่าปีก่อน เกิดคดีเขย่าขวัญคนกรุง เมื่อมีผู้พบศพพยาบาลสาวถูกฆ่าข่มขืนอย่างทารุณแล้วโยนศพทิ้งน้ำ บริเวณสะพานนนทบุรีซึ่งต่อมาเป็นที่รู้จักในชื่อ “สะพานนวลฉวี” ซึ่งผู้ที่บงการสั่งฆ่านั่นก็คือ “หมออุทิศ” ผู้ที่เป็นสามีของเธอนั่นเอง สาเหตุมาจากความหวั่นวิตกของหมอว่าเธอจะเข้าไปทำลายครอบครัวของเขา เขาก็เลยสั่งให้ฆ่าทั้ง ๆ ที่ยังรักเธออยู่ และแม้ว่าต่อมาหมออุทิศจะสำนึกขึ้นได้และจะยกเลิกคำสั่งนั้น แต่ก็ไม่ทันการเสียแล้ว

อันดับที่ 2 คดีซีอุย

เป็นชื่อของฆาตกรที่ฆ่าเด็กและนำตับมาต้มกินโดยมีเด็กอย่างน้อย 6 คนที่ถูก “นายซีอุย” สังหาร ซีอุยเป็นชาวจีนโพ้นทะเลเข้ามาในเมืองไทยและขึ้นฝั่งที่ประจวบคีรีขันธ์ ชอบจับเด็กมาผ่าและควักเอาเครื่องในมากินโดยมีความเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ โดยได้ทำการฆ่าเด็ก 3 รายแรกที่ประจวบคีรีขันธ์ และรายสุดท้ายจับได้หลังจากคดีฆาตกรรมที่จังหวัดระยอง ซี่งสุดท้ายโดนจับขังคุกและยิงเป้าประหารชีวิต

อันดับที่ 3 คดีเชอร์รี่แอน ดันแคน

เด็กสาววัยรุ่นลูกครึ่งเชื้อชาติ ไทย-อเมริกัน ถูกพบเป็นศพหลังจากมีผู้พบเห็นว่าถูกล่อลวงขึ้นรถแท็กซี่ไปจากหน้าโรงเรียน ฆาตกรใช้สายรัดคอจนขาดอากาศหายใจและนำศพไปทิ้งไว้บริเวณป่าแสมบางสำราญ และนำไปสู่การจับผู้ต้องหาถึง 5 คน ซึ่งในเวลา 6 ปีต่อมา ศาลจึงมีคำสั่งว่าพวกเค้าทั้ง 6 คนไม่มีความผิด จนเป็นคดีที่กล่าวขานในเรื่องของการจับแพะมากที่สุดคดีหนึ่ง

อันดับที่ 4 คดีศยามล

อีกหนึ่งคดีที่สร้างความสลดหดหู่ยิ่งนัก เมื่อมีผู้พบศพพยาบาลสาวถูกฆ่าโดยอำพรางศพว่าเป็นการขมขื่นและทิ้งศพไว้ในรถโดยมีลูกสาววัย 2 ขวบ ร้องไห้กอดศพผู้เป็นแม่อยู่ทั้งคืน ซึ่งผู้ที่บงการสั่งฆ่าก็ไม่ใช่ใครอื่น นั่นก็คือสามีหมอของเธอนั่นเอง

อันดับที่ 5 คดีเสริม สาครราษฎ์

นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 2 ก่อเหตุฆ่าหั่นศพ “น.ส.เจนจิรา พลอยองุ่นศรี” แฟนสาว โดย “นายเสริม“ให้การว่าใช้ปืนสังหารที่ขมับ น.ส.เจนจิรา เนื่องจากตกลงกันไม่ได้เรื่องมีชายอื่นมาพัวพันหลังจากนั้นได้ใช้มีดผ่าตัดเฉือนศพเป็นชิ้น ๆ ทิ้งลงชักโครก จนมีผู้พบชิ้นเนื้อมนุษย์จนนำไปสู่การพิสูจน์ DNA ก็พบว่าตรงกับเจนจิรา

อันดับที่ 6 คดีหมอผัสพร

แพทย์หญิงโรงพยาบาลรถไฟที่หายตัวไปนานร่วมเดือน นำไปสู่การสืบสวนสอบสวน “น.พ.วิสุทธ์ บุญเกษมสันติ” ผู้เป็นสามีซึ่งให้การปฎิเสธมาโดยตลอด จนเมื่อทีมสืบสวนเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นอาคารวิทยนิเวศน์พบคราบเลือดและเส้นผมและหลักฐานสำคัญที่เป็นชิ้นส่วนของมนุษย์ในบ่อพักน้ำเสียของอาคาร ซึ่งตรงกับ DNA ของ “หมอผัสพร” สอดคล้องกับพยานที่เห็น น.พ.วิสุทธิ์ อยู่กับหมอผัสพรเป็นคนสุดท้าย รวมถึงเรื่องการฟ้องหย่าที่มีปัญหาขัดแย้งกันมานานจนนำไปสู่มูลเหตุจูงใจฆ่า ปัจจุบันศาลได้พิพากษาให้ประหารชีวิตแล้ว แต่ยังสามารถอุทรได้อยู่

อันดับที่ 7 คดีห้างทอง ธรรมวัฒนะ

ปริศนาการตายของ “ห้างทอง ธรรมวัฒนะ” อดีต ส.ส.พรรคประชาไทย ยังคงคาใจทุกฝ่ายอยู่ในขณะนี้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย หลังจากมีผู้พบศพนายห้างทองเสียชีวิตอยู่ในคฤหาสน์หรู สภาพนั่งอยู่บนเก้าอี้ คอแหงนไปด้านหลังมีบาดแผลลูกกระสุนเจาะทะลวงที่ศรีษระ 1 นัด โดยเสียชีวิตภายในห้องนอนของ “นายนพดล ธรรมวัฒนะ” ผู้ที่เป็นน้องชายนั่นเอง มีการผ่าพิสูจน์ศพหาสาเหตุการตายอยู่หลายครั้ง จนกระทั่งปัจจุบัน ก็ยังไม่สามารถสรุปผลที่แท้จริงได้ จนกว่าจะมีคำสั่งของศาลเป็นที่สิ้นสุด

อันดับที่ 8 คดีแม่ฆ่าลูกบูชาพระอินทร์

ด.ญ.ประภัสสร เจียมเจริญ” อายุ 12 ปี ถูกคนในครอบครัวคือ “นางกาญจนา เจียมเจริญ” ผู้เป็นแม่ ซึ่งอ้างว่าเป็นร่างทรงพระอินทร์ “นางอนงค์ เจียมเจริญ” มีศักดิ์เป็นป้า อ้างเป็นร่างทรงพระอาทิตย์ “นางจรินทร์ เจียมเจริญ” น้าสาว และ “นางบัว เจียมเจริญ” ผู้เป็นยายร่วมกันฆ่า โดยใช้มีดปาดคอตายอย่างสยดสยองภายในบ้าน โดยนางกาญจนาอ้างว่าสาเหตุที่ฆ่าลูกสาวเพื่อต้องการปลดปล่อยวิญญาณไปให้พระอินทร์ จากนั้นตำรวจได้ส่งตัวทั้งหมดไปที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ เนื่องจากพบว่าทั้งหมดมีอาการทางประสาท ถือได้ว่าเป็นคดีศึกษาอีกคดีหนึ่งในไทยก็ว่าได้

อันดับที่ 9 คดีฆาตกรต่อเนื่องหมอนวด

คดีฆาตกรต่อเนื่อง คดีที่ 2 ของประเทศไทย หลังจากคดีซีอุยเมื่อ 40 กว่าปีก่อน โดย “นายสมคิด พุ่มพวง” ก่อเหตุฆ่าหมอนวดถึง 5 ศพ ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน โดยคดีต่างๆ นายสมคิดจะทำการติดต่อเหยื่อมาร่วมหลับนอนด้วย เมื่อมีการร่วมประเวณีแล้วก็จะฆ่าเหยื่อถึงแก่ความตาย

อันดับที่ 10 คดีฆ่าหั่นจู๋ พนักงาน รฟม.

คดีเขย่าขวัญคนกรุงรับปี 2550 เมื่อมีคนพบศพ “นายพิชัย ทองใบ” พนักงานช่างเทคนิคของ รฟม. ในสภาพถูกฟันที่ท้ายทอย คอถูกปาดลึกเกือบขาด รวมทั้งอวัยวะเพศของผู้ตายถูกคนร้ายใช้มีดตัดเกือบขาดเช่นกัน อีกทั้งยังใช้เลือดเขียนเป็นรูปหัวใจไว้ที่กลางหน้าอกของผู้ตาย สร้างความสยดสยองเป็นอย่างยิ่ง จนในที่สุด “นายกฤษฎาพร บรรพชาติ” หรือนายเก่งรฟม.ผู้ที่ลงมือฆ่าก็ขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เนื่องจากทนแรงกดดันไม่ไหว โดยนายเก่งสารภาพถึงมูลเหตุจูงใจมาจากเรื่องชู้สาว…

Advertisements

46 Responses

 1. อ่านเพลินเลยครับ

  ขอบคุณสำหรับข้อมูล

 2. จริง ๆ แล้ว มีคนจำได้ไม่กี่คดีเองครับ ผมเองจำได้แค่ 7 คดี ส่วนอีก 3 คดี จำได้เลา ๆ ว่ามี คือ 3 คดีสุดท้ายครับ…

 3. ใครมีแฟนเป็นหมออ่านแ้ล้วคงหนาวๆร้อนๆ แน่ ขอบคุณที่หาข้อมูลที่หาอ่านยากมาให้อ่นนะคับ

 4. เยี่ยมมากๆครับมีสาระดี

 5. น่ากลัวไม่กล้ามีแฟนหมอแนนอน

 6. ก็ดีค่ะ แต่ยังน้อยกว่าคดี 70 ไร่นะคะ

 7. พอจะรู้อยู่บ้าง เหอะ ๆ ก็เกิดไม่ทันนี่คะ

 8. ราสีรตสรน

 9. ผมไม่เข้าใจว่า คดีของ นวลฉวี ต้องอยู่อันดับ 1 ทั้งที่เป็นการ

  ฆาตกรรม ธรรมดา หรือว่าไม่ได้เรียงตามความเหมาะสม อัน

  อื่นโหดกว่าตั้งเยอะ

 10. เป็นการเรียงตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ ตอนผมเด็ก ๆ จำได้ว่า มีคนเล่าว่า เหตุการณ์ “นวลฉวี” ทำให้ประชาชนอกสั่นขวัญแขวนกันมาก เพราะ ไม่คิดว่า คนที่จบหมอมาจะใจคอโหดร้ายอำมหิตเยี่ยงสัตว์เช่นนี้ …

 11. น่ากลัวมากมาย

 12. ชอบอ่านมากคะข่าวฆาตกรรมน่ากลัวมาก

 13. น่ากลัวมากมาย*-*

 14. สุดยอดไป หนีเรื่องไม่ดีไปเที่ยวบางแสนดีกว่ามีแต่สิ่งดีๆ

 15. คดีเด็ดๆทั้งนั้น น่าจะมีรายละเอียดมากกว่านี้โนะพวกสาเหตุน่ะ แต่แค่นี้ก็พอรู้คร่าวๆแล้วล่ะ ขอบคุณมากค่ะ….

 16. ขอเอาไปบอกต่อในบทความส่วนตัวได้มั๊ยครับ แบบว่าโดนอ่ะ ชอบๆ (ไม่ได้ชอบให้ฆ่ากันนะ – -;) ถ้าหากว่าไม่อนุญาตให้ก็อบไปก็เมล์มาบอกเลยนะครับ จะรีบลบออกจากบทความทันที ขอบคุณครับ

 17. ได้เลยครับ ช่วยกันบอกต่อ ผมจำได้ว่าคดีนวลฉวีนี่เป็นสุดยอดคลาสสิค เพราะว่า คนไทยไม่คิดว่า หมอจะเป็นฆาตกรที่เหี้ย(ม) โหด จริงๆ แล้ว เค้าก็เป็นคนเหมือนกัน เมื่อคิดจะฆาตกรรม จะวางแผนซับซ้อนมาก …

 18. จะทำอย่างไรดี เมื่อคนมีอำนาจไม่พยายามที่จะแก้ไขอะไรสักอย่าง

 19. คติ ทำดีได้ดีมีที่ไหน ทำชั่วได้มีถมไป

 20. หน้าสงสารจังทามมัยใจร้ายกับผู้หญิงได้……

 21. กรรมทันตาเห็นในชาตินี้ ไม่ต้องรอชาติหน้า

 22. คัยอ่ะ พิชัย ทองใบ

  หนูนาสกุลเดวกัน

 23. นี่อาจเปนตัวตนที่แท้จิงของมนุตก็ได้

 24. สุดยอดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ชิก

 25. ได้ดูรายการบางอ้อ แล้วรู้สึกสงสารซีอุยมาก เค้าบอกว่าตำรวจบังคับให้ซีอุยสารภาพว่าฆ่าทั้งหมด 7 ศพ แต่ความจิงซีอุยทำแค่ศพเดียว และไม่ได้กินเครื่องในอย่างที่เป็นข่าวเลยสักนิด
  ก็ไม่รู้ว่าจริงเท็จอย่างไร TT’

 26. บางกระแสก็ว่า ซีอุย เป็นแพะรับบาปที่หัวปิงปองจัดฉากและให้เป็นแพะ ซึ่งการกระทำแบบนี้ก็เป็นปกติของหัวปิงปองที่จับยัดข้อหาให้คนผู้บริสุทธิ์ และพอคนจะฟ้องกลับ ก็ออกมาปกป้องกันเอง อ้างว่าจะย้ายเข้ากรุ ผลสุดท้ายก็คือประชาชนตาดำๆ เป็นผู้รับบาป …

 27. อ่านแล้วสยองไปเลยล้ะ ^^
  ทำไมเด้กอายุ15ถึงชอบอ่านเรื่องแบบนี้น้ะ ไม่เข้าใจตัวเองเลย!

 28. อ่านแล้ว ทำให้คิดอะไรได้เยอะเลยจริง ทำไมสังคมไทยเราถึงเป็นอย่างนี้ ฆ่าแกงกันได้ง่ายขนาดนี้เลยหรอ คุณยังมีหัวใจกันอยู่หรือป่าว พวกคุณมันเดนมนุษย์เป็นขยะที่ต้องเผาทำลายไป ซักวันกรรมตามทันคุณเอง มันบาปมากเลยนะ เลวจริงๆ

 29. ไทยเราก็โหดไม่แพ้เมืองนอกเหมือนกันนะคะ

 30. คนเรานี่น้อ… ทำไปได้

 31. น่ากลัวมาก

 32. คดีนวลฉวีคลาสสิคจริงๆ

 33. คดีส่วนใหญ่ ผมว่าเป็นพวกโรคจิต

 34. คดีส่วนใหญ่มักจะเกี่ยวกับอาชีพหมอทั้งนั้น แถมยังอำพรางคดีกันเก่ง สงสัยใครที่มีแฟนเป็นหมอคงมีอาการเสียวๆกันมั่งแล้วแหละ

 35. อาชีพหมอนี้โหดจริงเลยน่ะ ฆ่าได้แม้กระทั้งเมียของตัวเอง รู้สึกว่าพอได้อ่านไปเเล้วไม่อยากมีแฟนเป็นหมอมันน่ากลัวสุดๆๆๆ

 36. น่ากลัวสุดๆๆ

 37. แต่ละข่าวน่ากลัวมาก

 38. คดีนวลฉวี คนท่ฆ่าขื่อหมออุทิศหรือหมออธิปกันแน่ค้ะ ? ไปดูมาอีกเว๊บเล่าว่าเป็นหมออธิปแต่เว็บนี้เป็นหมออุทิศ !!

  • ชื่อหมออธิป สุญาณเศรษฐกร ขอบคุณมากครับ สำหรับคำทักท้วง …

 39. อย่าฆ่ากันอีกเลย

 40. น่ากลัวมากค่ะทำไมจิตใจคนถึงได้เหี้ยมโหดเช่นนี้

 41. อ่านแล้วก็ตกใจแต่ฆาตรกรไม่มีทางเลือกหาทางออกไม่ได้ถ้าหากเป็นคุณล่ะคุณจะทำแบบฆาตรกรมั้ย

 42. เหตุการณ์ แรงกดดัน
  บอกควรทำไง
  กลัวคนอื่นรู้แต่เราได้ทำไปแล้วจัดการที่เหลือก่อนใครจะมาเห็น
  กลัว หวาดหวั่น ระแวง “ลืมเมื่อมี
  เหตุการณ์คล้ายกันในหน้าหนังสือหรือสื่อต่างๆ
  ” ก่อนโดนจับ”

 43. ส่วนตัวลึกๆเชื่อว่าซีอุยเป็นแพะ ส่วนตัวนะส่วนตัว

 44. คดีเพชรซาอุฆ่า2แม่ลูกทำไมไม่ติดอันดับ

 45. คดีห้างทอง update ศาลอุทธรณ์ตัดสินยกฟ้อง นายนพดลไม่มีความผิด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: