ภาพยนตร์ : โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต


หนังเรื่อง “โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต” เข้าฉายวันที่ 30 ตุลาคม 2551กำกับการแสดงโดย “โสภณ ศักดาพิศิษฏ์” แสดงโดย วรกาญจน์ โรจนวัชร,ฉันทวิชช์ ธนะเสวี,สฤญรัตน์ โทมัส,ธนาธร อุตสาหกุล…

เรื่องย่อ: โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต

หนังผีน่ากลัวที่สุดตอนไหน ?
ตอนที่ “ผี” โผล่มาโดยคุณไม่ทันตั้งตัว ?
ตอนที่พระเอกนางเอกไม่ทันเหลียวไปมองว่ามี “ใคร” ซ่อนอยู่ข้างหลัง ?
ตอนที่หนังเฉลยว่า พระเอกเป็น”ผี“?
เปล่าเลย ! หนังผีน่ากลัวที่สุด เมื่อคุณกลับบ้าน…คนเดียว…และพบว่าเหตุการณ์ในหนังผีที่คุณเพิ่งดูมาเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน มันเริ่มเกิดขึ้นกับคุณ ทุก ๆ เหตุการณ์…

เชน (เต๋อ) พนักงานฉายหนังรุ่นน้องตัดสินใจร่วมมือกับ ยอด หัวหน้าห้องฉายแอบซูมหนังผีเรื่อง “วิญญาณอาฆาต” ซึ่งทางผู้กำกับ ฯ กับทีมงานเอามาฉายดูกันเองก่อนที่หนังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์จริง

ระหว่างที่ฉายหนังเชนเผลอหลับไป เขาสะดุ้งตื่นขึ้นมาอีกทีในตอนเช้าก็พบว่ายอดหายไปแล้ว มีเพียงกล้องวิดีโอตกอยู่ ในกล้องไม่มีภาพอะไรเลยนอกจากสัญญาณซ่า ๆ ว่างเปล่า เชน เครียดมากเพราะนักเลงที่จ้างยอดขู่จะมาเอา ”ของ” จากเชนให้ได้ เพราะตามหายอดไม่เจอ เชน จึงจำต้องแอบซูมหนังอีกครั้ง

คืนนั้นขณะที่กำลังซูมหนัง เชน กระหน่ำโทรหา ยอด อย่างเอาเป็นเอาตายแต่ก็ไม่มีคนรับ แล้วอยู่ ๆ เสียงโทรศัพท์ของ ยอด ก็ดังขึ้น ทั้ง ๆ ที่ในโรงมี เชน อยู่เพียงคนเดียว เชน พยายามมองหาที่มาของเสียง จนในที่สุด เชน ก็พบว่าเสียงโทรศัพท์ของ ยอด ดังออกมาจากลำโพงในโรงนั่นเอง ส่วน ยอด ก็กลายเป็นศพอยู่ในจอหนังไปแล้ว!

เชน กลัวจนแทบจะเป็นบ้า แต่ก็ไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับใคร หลังจากคืนนั้น เหตุการณ์สยองขวัญต่าง ๆ เหมือนกับที่ตัวละครในหนังเรื่อง “วิญญาณอาฆาต” เผชิญรุมเร้าเข้าใส่ เชน

จนกระทั่ง ส้ม (‘พั้นช์’ วรกาญจน์) พนักงานเดินตั๋วที่เป็นแฟนเก่าของ เชน เค้นจนได้รู้ความจริง ส้มบอกกับ เชน ว่าหนังผีเรื่องนี้สร้างมาจากเหตุการณ์จริงในอดีต และ “ผีชบา” เคยมีตัวตนอยู่จริง ๆ !!!

ทั้งคู่จึงตัดสินใจช่วยกันค้นหาคำตอบแข่งกับเวลาว่า ทำไมเหตุการณ์ในหนังผีเรื่องนี้จึงเกิดขึ้นกับเชน ที่สำคัญพวกเขาจะหยุดมันอย่างไร ก่อนที่เชนจะต้องตายตอนจบเหมือนกับพระเอกในหนัง…

4 Responses

  1. หนังเรื่งนี้ดูแล้วสนุกมาก น่ากลัวสุดๆ

  2. ผมดูจากหนังตัวอย่างก็ดูน่ากลัว และการแต่งหน้าก็ใช้ได้…

  3. ทาใสว้าม้เมใร้
    ทร้รี
    ทิ้สง

    ทสาสื้.ทื้

  4. อีปูตอแหล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: