ภาพเศร้า ๆ


เคยมั๊ย! ที่หลาย ๆ ครั้ง ใจมันเศร้าอย่างบอกไม่ถูก!!! บางทีก็หาเหตุผลไม่ได้เลย…

Advertisements

26 Responses

 1. มันก้อถูก

  บางครั้งมันก้อทำให้เราคิดมาก

  ซะด้วยซิ

  ความเศร้าน่ะ

  มันทรมานนะ

  คงทนกับมันตลอดไปไม่ไหว

  …..

 2. ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่มีเรื่องให้เจ็บปวดมากมายหลายๆเรื่องจนไม่สามารถระบายออกมาได้มีทางเดียวที่ระบายความเศร้าออกจากร่างกายฉันคือ….น้ำตา….

 3. เมื่อรู้สึกเศร้า ผมก็ร้องไห้เหมือนกันครับ ร้องซะให้พอ แล้วก็บอกกับตัวเองว่า เราจะไม่ร้องอีกแล้ว การร้องไห้เป็นสิ่งที่ดี เพื่อจะได้ระบายมันออกมาให้หมดไปจากใจ จะได้ไม่ต้องมาคั่งค้างอีก ต่อจากนั้นก็ขอให้พูดดัง ๆ ว่า “สู้ ๆ”…

 4. อยากร้องไห้ ให้จนน้ำตาหมดไปจากตา เลยค่ะ เศร้ามากมาย จะทำยังงัยก้อไม่รู้ค่ะ TT_TT มีแต่ความเศร้าที่คอยอยู่เป็นเพื่อน

 5. ถ้าอยากร้องก็ร้องไห้สะให้เต็มที่เลย เพื่อที่ต่อไปเราจะได้ไม่ต้องร้องอีกนะ …

 6. เศร้าเหมือนใจจะคาดเลย เขาทิ้งไปแล้ว เพราะอะไร ทำไม กับสิ่งที่ให้และรักไม่พอเหรอ

 7. ตอนนี้รู้สึกแย่มาก เรารักกัน แต่ทำไมถึงไปด้วยกันไม่ได้
  ไม่อยากเลิก แต่ถ้าทนต่อไปก็คงต้องเจ็บมากกว่านี้ ทั้ง 2 ฝ่าย

 8. อันดับแรกคงต้องย้อนดูสาเหตุที่ทำให้เลิกกันก่อนว่าเกิดจากอะไร ทุกครั้งมักจะเกิดจากตัวเรสเอง แล้วเราก็จะไปโทษคนอื่นว่าเป็นฝ่ายผิด ทั้งนี้ทุกคนมักจะมีข้อเสียของตัวเอง ซึ่งการจะใช้ชีวิตคู่ก็อยู่ที่ว่าเราจะยอมรับข้อเสียของฝ่ายตรงข้ามได้มั้ย ส่วนใหย๋แล้วเรามักจะยอมรับไม่ได้ และเป็นเหตุผลอ้างให้เราเลิกกัน เราควรจะต้องรับให้ได้กับข้อเสียเพราะคนเราไม่มีใครสมบูรณ์แบบ โดยจะต้องเปิดใจคุยกันทั้งสองฝ่ายนะครับ ที่สำคัญก็ขอโทษเค้าก่อนและเริ่มต้นกันใหม่ ยังไม่สายเกินไป …

 9. รักเขามากมายเหลือเกิน j รัก m มาก แต่สุดท้ายเราก็ต้องเลิกกัน m จะรู้บ้างไหมว่า j เศร้าจนแทบขาดใจมากขนาดไหน ระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา j ร้องให้ทุกคืน j ต้องฝืนยิ้มให้ทุกคนที่รู้จัก มันทรมานมากทุกวันนี้ลืมไม่ได้ ลืมไม่ลงไม่รู้ว่าจะต้องทำไงดีรักลืมไม่ได้

 10. ขอให้คิดถึงสิ่งดี ๆ ที่มีให้กัน ถ้าตัดใจไม่ได้ ลองโทรไปคุยดู และกล่าวคำขอโทษ ซึ่งเป็นคำที่พูดได้ไม่ยาก จะยากก็ตรงที่เรามีความยึดมั่น หรือ Eco งเกินไป คนเราถ้าผิดก็ยอมรับผิดสะ แล้วไม่ทำเหมือนเดิมอีก ถ้าต้องเลิกกันจริง ๆ แล้วลืมไม่ลง ก็ลองหาอะไรทำให้มันหนัก ๆ อาจจะไปวิ่งรอบสนาม พอเหนื่อยมาก ๆ เข้าก็จะเพลีย และนอนหลับง่าย ในที่สุดอาจจะลืมไปเลยก็ได้ ผมเองก็ลืมรักเก่าไม่ได้เหมือนกันครับ เค้าชื่อ บุ๋ม ปานนี้เค้าคงจะสบายไปแล้วหล่ะ ผมทำกับเค้าไม่ดีไว้เยอะ ก็ยังไม่ลืมเลือน แต่จะเก็บแต่สิ่งดี ๆ ไว้จนกว่าผมจะตาย …

 11. ทำไมนะ เวลาคนเรามีความรัก มักมองข้ามความเสียใจที่ความรักเคยทำร้าย ที่เจ็บเจียนตาย ลองหันมองข้างหลังบ้าง เพื่อก้าววันไปหน้าอย่างมีความสุข ขอให้ทุกคนรักกันให้ดีที่สุดเหมือนกับว่า มันจะไม่มีวันพรุ่งนี้ จะไม่มีเค้าคนนั้นให้เรารักอีกแล้ว ความรักไม่ต้องการสิ่งตอบแทน เพี่ยงแค่การให้ก็มีความสุขที่สุดแล้วค่ะ

 12. ตอนนี้กำลังร้องไห้อยากมีใครสักคนอยู่ข้างๆเราคอยให้กำลังใจ เราผิดอะไรทำไมดูเขาเปลี่ยนไปทั้งที่เราก็ให้อิสระเค้าทุกอย่างทำไมต้องทำให้เราเสียใจด้วยเราก็แค่รักเธอมากอยากให้เราสร้างอนาคตที่ดีด้วยกันแต่เธอก็แอบไปแบ่งใจให้คนอื่น เธอมีเวลาให้แต่เพื่อนอยู่กับเรามันคงอึดอัดมากใช่มั้ยทั้ง ๆ ที่เราก็ยอมทุกอย่างรอเธอมาตั้ง8ปีแล้วน่ะเมื่อไหร่จะทำเพื่อเราบ้าง บางครั้งก็อยากถอยออกมายอมแพ้ทุกอย่าง แต่ก็ไม่รู้จะมีชีวิตต่อได้ไง หรือจะทนเจ็บต่อไป

 13. การทำอะไรให้คนที่เรารักให้แบบจริงๆเมื่อสุดท้ายที่ต้องเลิกกันคนที่เป็นฝ่ายให้จะเสียใจน้อยกว่าเพราะเราทำทุกอย่างดีที่สุดแล้ว ถ้ากลับกันเราเป็นคนที่รับเชื่อว่าจะเสียใจมากกว่า

 14. เพราะเขาไม่รู้จักพอและบอกกับเราว่าเบื่อ จึงเจ็บมาก

 15. รักเอ๋ยรัก ยากนักจะเข้าใจ
  ความรักเป็นบ่อเกิดแห่งอารยะธรรม สิ่งที่ก่อเกิดขึ้นได้มักจะเริ่มจากความรักมักจะเกิดผลดี
  เมื่อใดก็ตามเมื่อความรักหมดสิ้นไป ขาดแล้วซึ้งความสัมพันธ์ จบแล้วสิ้นทุกอย่าง ไม่เหลืออะไรแล้วชีวิตนี้
  บ้างขอลาไปในที่ที่ยากนักจะเข้าถึงสู่ครรลาลัย เพื่อค้นหารัก ทำไมนะในโลกใบนี้เราจะหาคนผู้ซึ่งที่เขารักเราไม่ได้สักคนเลยหรอ เป็นคำถามเดิมๆที่ถามตัวเองมาแล้ว นานนับหลายปี แต่ก็ไม่มีวี่แววที่จะได้พบเจอเลย มีหลายคนที่ทนรอไม่ไหวแล้วในภพนี้ ถึงต้องปริดชีพเพื่อค้นหาในพิภพภูมิ คิดดีแล้วหรอ ถามตัวเอง คิดดีแล้วต้องไป ต้องไป

 16. ขอให้ทุกคนที่ผิดหวังในความรัก จำคำนี้ไว้นะคะ
  “เดี๋ยวมันก็ผ่านไป” เหมือนที่ทุกๆ อย่างได้ผ่านมา เพียงแต่มันอาจจะอยู่ในช่วงขณะหนึ่งเท่านั้น…เมื่อมันผ่านไปแล้ว เราจะยิ้มได้อีกครั้ง แล้วบอกตัวเองว่า ไม่เห็นตายเลยนี่หว่า..

 17. ทุกครั้งที่ทุกใจ มักจะหลบมุมเศร้า

  แล้วน้ำตามันก้อไหล

  ทุกใจในทุกๆเรื่อง ทรมาน

 18. กลัวอนาคตที่มันจะเข้ามาทักทาย กลัวความเปลี่ยนแปลงที่หมุนไปตามเข็มนาฬิกา กลัวที่สุดคือ…กลัวเธอไม่เหมือนเดิม…..

 19. ความรักของชั้นเป็นรักต้องห้าม เป็นรักที่สังคมไม่ยอมรับ โดยเฉพาะสังคมไทยเรา แต่ชั้นรักเค้ามาก คิดว่าสามารถตายแทนผู้ชายคนนี้ได้ ชั้นยอมได้ทุกอย่าง ยอมเจ็บปวดจิตใจอย่างแสนสาหัส เคยห้ามใจตัวเองว่าอย่าไปรักเค้า ลองตัดใจดู แต่ก็ทำไม่ได้ แค่คิดที่จะทำมันก็เจ็บปวดอย่างบอกไม่ถูกเลย หรือว่าชาติที่แล้วชั้นเคยไปทำกับเึึค้าไว้มาก มาชาตินี้เลยต้องชดใช้ความรักให้เค้าอย่างหมดใจ และไม่สามารถเหลือความรักไว้ให้ใครได้อีกแล้ว

 20. ….แค่อยากจะร้องก็ร้อง….

  …ร้องให้กับการร่ำลา….ร้องซักครั้งให้กับคนที่คงไม่

  กลับมา…..ร้องจนกว่าจะหมดน้ำตา….จริงๆๆนะ

 21. เพื่อน ๆ บอกกับฉันว่า ฉันเหมือนคนที่ไม่มีหัวใจฉันไม่มีรอยยิ้ม นั้นมันก็อาจจริงเพราะตั้งแต่เขาไปจากชีวิตฉันวันนั้นเหมือนเขาเอาหัวใจฉันไปด้วยฉันยอมรับว่าเขาคือหัวใจของฉัน มีคนเขามาในชีวิตฉันแต่ฉันก็ไม่สามารถจะมีใครได้อีกแล้วฉันไม่สามารถรักใครได้………อยากให้เขาได้รู้จังว่าเขาได้ทำร้ายชีวิตผู้หญิงคนนี้ไปแล้ว
  (..ฉันอยากเป้นคนเห็นแก่ตัวจะได้เอาเธอกลับมาอยู่กับฉันตลอดไปแต่ฉันก็ทำไม่ได้เพราะเธอได้มีใครมาแทนฉันแล้ว..แต่ฉันไม่มีใครมาแทนที่เธอ..)

  • เรากลัว เขาไป จากเรา เราคงเป็นเหมือ เธอนะ

 22. ความรัก ถ้าเรามีไว้ และไม่ใส่ใจ มัน มันก้จะไม่ใช่ความรักแฟนเราสอนเราไว้ว่า เราต้องใส่ใจกัน เรายอมเขาทุกอย่าง แต่กลับ กัน แต่ก่อนเข้ารักเรามาก เราบอกให้เขารักเราน้อยลง ตอนนี้เขาไม่ค่อยใสาใจเรา ทำให้เรา คิดมาก แต่ไม่เคยบอกเชาหรอก กลัวเขาไม่บสบายใจ ลองนึกที่เราทำว่ามันไม่ดี ถ้าเราโดนเองจะรู้สึกยังไง ”ใจเขาใจเรา” เรามันก้แค่เด้ก คตนนึง อายุ16 แต่ความรักมันได้ทุกวัยแหละ มันคือสิ่งที่สวยงาม เรายอมทุกอย่างขอแค่คนที่เรารัก มีความสุข ถึงเขาจะบอกเบื่อ ขี้บ่น และไม่อยากคุย ก็ตาม เราก็ยอมเพราะ เรารักเขานี่ ทำไรไม่ได้หรอก แค่รอเวลาผ่านไปเขาคิดถึงเราเขาจะโทรหา หรือ มาหาเอง หละ (เราเป็นผู้ชายน่ะ )

 23. I am sad

 24. ปกติเราก็รักกันดีๆอยู่นะครับ แต่เมื่อมีมือที่สามเข้ามา มันต้องมีเรื่องทะเลาะกันตลอด จนทำให้เราต้องนอนคิดว่า ทำไมต้องมีเรื่องงี้เข้ามา ทุกวันนี้ก็ยังไม่เข้าจัยเลยครับ

  • ไม่เป็นไรหรอกครับ อาจจะไม่ใช่เนื้อคู่ เมื่อเวลาผ่านไป อาจจะเจอดีกว่าเดิมก็ได้ครับ เป็นกำลังใจให้ครับ …

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: